Các phương thức chuyển tiền sang Trung Quốc hiện nay

Đăng lúc 2/20/2024 3:06:10 PM

Chuyển tiền Trung Quốc  - mệnh giá tiền Trung Quốc có rất nhiều cách khác nhau. Mỗi cách sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, các bạn cân nhắc nhu cầu của mình để lựa chọn phù hợp. 

Chuyển tiền sang Trung Quốc thông qua ngân hàng ở trong nước, quốc tế

Hầu hết các ngân hàng Việt Nam đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc. Trong đó, BIDV, Techcombank, Vietcombank được xem là ngân hàng uy tín, được nhiều người lựa chọn khi thực hiện các giao dịch. 

Khi chuyển tiền qua đây, các bạn sẽ yên tâm về số tiền chuyển đi của mình và có mức phí phải chăng. Tuy nhiên, thủ tục ở ngân hàng rườm rà, phức tạp, mất nhiều thời gian chờ đợi và di chuyển. Bên cạnh đó, người nhận ở Trung Quốc cũng lâu mới nhận được tiền. Nếu bạn muốn chuyển qua ngân hàng với thời gian nhanh hơn thì có thể cân nhắc chuyển qua các ngân hàng quốc tế như HSBC, VID, Western Union…. Hầu hết những ngân hàng này đều có chi nhánh ở nhiều quốc gia nên thời gian chuyển sẽ được rút ngắn. 

Chuyển tiền sang Trung Quốc bằng cách nhờ người quen

Nếu bạn có người quen chuẩn bị sang Trung Quốc, bạn có thể nhờ họ chuyển tiền sang đó. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có người quen sang vào thời điểm bạn muốn chuyển tiền. Bên cạnh đó, cách này không an toàn, gây ra rủi ro số tiền không cánh mà bay. Tốt nhất, bạn chỉ nên gửi người thân thiết mà mình tin tưởng. 

Dùng dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc của công ty 

Nhu cầu chuyển tiền quốc tế ngày càng tăng kéo theo đó là dịch vụ chuyển tiền ra đời. Đây là dịch vụ trung gian của các doanh nghiệp, tách biệt với ngân hàng. Khi gửi ở đây, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí, không cần làm thủ tục rườm rà. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ uy tín, bạn hoàn toàn có yên tâm về số tiền mình chuyển đến tay người thân bên Trung Quốc. Do đó, bạn nên tìm đơn vị uy tín và chuyên nghiệp để thực hiện giao dịch này.

Liên hệ