Có nên order taobao không cọc hay không?

Đăng lúc 3/20/2024 9:13:05 AM

Có nên order taobao không cọc hay không?

Order Taobao không cọc thực chất là hình thức tự đặt hàng trực tiếp trên Taobao của người tiêu dùng để sử dụng hay phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của mình. Trên thực tế, order Taobao là hình thức được áp dụng rộng rãi trên thế giới và mang đến cho người mua hàng những lợi ích thiết thực như:

 • Khi tự mua hàng Taobao, người mua hàng sẽ tự quản lý được toàn bộ giao dịch mua hàng trên hệ thống. Bởi mọi thông tin trao đổi nội bộ luôn được Taobao lưu trữ độc lập trong tài khoản aliwangwang của mỗi khách hàng.
 • Bảo mật được link mua hàng, nguồn nhập hàng, giá rẻ về kinh doanh. Và nếu thông tin nguồn hàng được giữ bí mật, sẽ giúp bạn tạo được sức cạnh tranh lớn khi nhập được nguồn hàng giá rẻ và mẫu mã độc đáo.
 • Nếu khéo léo trong việc đặt hàng bạn hoàn toàn có thể nhập hàng với giá rẻ nhất, chưa kể khi nhập số lượng lớn sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn mà các nhà sản xuất dành riêng cho khách hàng sỉ và những khách hàng thân thiết.
 • Không còn lo lắng đến phí dịch vụ, phí đặt hàng, đóng gói khi thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng taobao trên thị trường.
 • Có thêm những người bạn mới là những nhà sản xuất, nhà cung cấp, từ đó có thể giúp bạn học hỏi và tìm kiếm thêm các cơ hội kinh doanh mới.
 • Chủ động trong việc nhập hàng, kiểm soát đầu vào, chất lượng của sản phẩm. Không lo ngại về việc bị lừa hay mất tiền khi đặt cọc ở những địa chỉ đặt hàng không uy tín. 

Có thể thấy, tự order taobao không cọc mang đến rất nhiều lợi cho ích cho người tiêu dùng, song khi tự order taobao bạn cũng sẽ gặp một số những khó khăn nhất định như:

 • Order không cọc đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ phải tự mình tìm kiếm nguồn hàng, tự thương lượng giá cả và thanh toán đơn hàng. Và nếu không biết tiếng Trung bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi mua hàng, chưa kể việc không thể chốt đơn là hoàn toàn có thể xảy ra.
 • Trong quá trình tự mua hàng dễ gặp phải rủi ro như thiếu đơn hàng, sai mẫu mã, màu sắc, hàng nhập về không đúng với mẫu mã, nhập phải hàng kém chất lượng... Nếu chẳng may gặp phải những trường hợp này, bạn sẽ khó liên hệ và đổi trả sản phẩm với nhà cung cấp.
 • Khách hàng dễ gặp phải những đơn vị có dịch vụ kém, bởi những đơn vị nhận hàng không cọc thường có dịch vụ không đảm bảo và dễ thiếu hụt đơn hàng.
 • Thời gian vận chuyển hàng hóa không cọc sẽ khó có thể đảm bảo hàng về ổn định và đúng cam kết, chưa kể hàng hóa của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro bị thu giữ do không có hóa đơn, chứng từ bảo đảm.
 • Hàng không cọc đồng nghĩa với sẽ không có bất cứ chi phí gì cho bảo hiểm đơn hàng. Do đó, hàng hóa của bạn khi nhập về sẽ khó có thể bảo đảm được an toàn và chất lượng hàng hóa. 

Cách order taobao không cần cọc

Với những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí khi nhập hàng về kinh doanh, thì bạn hoàn toàn có thể đặt hàng taobao không cần cọc theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản Taobao.

Khách hàng muốn đăng ký tài khoản thành viên trên Taobao, bạn truy cập vào trang và làm theo hướng dẫn từ hệ thống để hoàn tất quá trình đăng ký.

 • Bước 2: Tìm sản phẩm trên Taobao.

Sau khi đã có tài khoản thành viên, bạn đăng nhập vào hệ thống và thực hiện quá trình tìm sản phẩm cần mua. Hiện tại, Taobao cung cấp cho khách hàng 3 cách tìm sản phẩm trực tiếp trên Taobao là tìm sản phẩm bằng từ khóa, tìm sản phẩm qua hình ảnh và tìm qua danh mục của sản phẩm.

Tìm sản phẩm Taobao qua từ khóa

Tìm sản phẩm trên Taobao là cách làm quen thuộc được nhiều người áp dụng, nhưng bạn cũng cần nhắm đúng vào sản phẩm cụ thể để hệ thống đưa ra kết quả chính xác nhất. Ví dụ: váy len cao cổ giá rẻ, túi đeo chéo da nam, quần jean giá rẻ… Taobao chỉ hỗ trợ tiếng Trung nên từ khóa sử dụng cũng phải nhập hoàn toàn bằng ngôn ngữ này. Vì thế, nếu bạn không thông thạo tiếng Trung, thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của công cụ dịch taobao sang tiếng Việt.

order taobao không cọc

Tìm kiếm sản phẩm thông qua hình ảnh là cách tìm hàng chuẩn xác nhất được nhiều người áp dụng

Tìm sản phẩm Taobao qua hình ảnh

Trên trang chủ của Taobao bạn chọn mục “Trung Quốc đại lục” góc bên trái màn hình để hệ thống chuyển qua tìm kiếm bằng hình ảnh. Bấm chọn camera (góc phải thanh tìm kiếm) và tải hình ảnh sản phẩm mà bạn đang muốn tìm kiếm lên hệ thống. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị hàng loạt sản phẩm giống hoặc có sự tương đồng với các sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. Việc của bạn cần làm là tìm hiểu giá cả, chất lượng dịch vụ để lựa chọn ra sản phẩm mà mình ưng ý nhất.

Tìm sản phẩm trên Taobao thông qua danh mục

Tương tự như các trang thương mại điện tử trên thị trường, Taobao có danh mục sản phẩm được phân loại theo từng nhóm sản phẩm khác nhau. Nếu biết chút tiếng Trung bạn có thể dựa vào từng danh mục để tìm đúng sản phẩm mong muốn.

 • Bước 3: Đặt hàng trên Taobao.

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm ưng ý trên Taobao, khách hàng chọn sản phẩm, màu sắc, kích thước, số lượng và cho sản phẩm vào giỏ hàng.

 • Bước 4: Nhập địa chỉ nhận hàng.

Khi đã chọn sản phẩm muốn mua trên Taobao, khách hàng kiểm tra lại 1 lần cuối thông tin đơn hàng và điền địa chỉ nhận hàng cụ thể. Hiện tại, Taobao chỉ hỗ trợ giao hàng nội địa, nên khi muốn nhận hàng bạn sẽ nhờ người thân, bạn bè đang sinh sống ở Trung Quốc hay các đơn vị vận chuyển đứng ra nhận và thanh toán đơn hàng và vận chuyển về nước.

 • Bước 4: Thanh toán đơn hàng trên Taobao.

Để thanh toán đơn hàng trên Taobao, người dùng phải có thẻ Visa, thẻ MasterCard liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc. Còn nếu không có thẻ, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân hay đơn vị mua hộ thanh toán đơn hàng của mình.

 • Bước 5: Theo dõi quá trình vận chuyển và nhận đơn hàng trong nước.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể tự đặt hàng taobao không cần cọc một cách đơn giản và thuận tiện nhất.

 

Liên hệ