Một số thông tin cần thiết về ký gửi hàng hóa nhập khẩu hàng Quảng Châu

Đăng lúc 4/17/2024 11:06:45 AM

Ưu nhược điểm của hình thức ký gửi hàng hóa nhập khẩu Quảng Châu

Ký gửi hàng hóa nhập khẩu Quảng Châu về Việt Nam đang được rất nhiều người ưa chuộng. Cách này có nhiều ưu điểm và nhược điểm khác nhau:

Ưu điểm

  • Bên ký gửi có thể nhanh chóng đạt được mục đích của mình, nhờ vào sự giúp đỡ của bên nhận ký gửi
  • Bên nhận ký gửi không cần bỏ quá nhiều vốn, chỉ cần bỏ ra một chút vốn khi lựa chọn hình thức kinh doanh đặc biệt này.

Nhược điểm

  • Việc quản lý hàng hóa phức tạp vì phải theo dõi các giai đoạn như nhận hàng, thanh toán… Nếu như hàng hóa chẳng may gặp hư hỏng hoặc trục trặc thì bên ký gửi phải tìm cách xử lý thỏa đáng.

Những đối tượng có thể ký gửi hàng hóa

Ký gửi hàng hóa Quảng Châu về Việt Nam có thể áp dụng cho những đối tượng dưới đây:

  • Người kinh doanh tại Việt Nam có nhu Nhập hàng Quảng Châu trực tiếp, tự sang tận nơi đánh hàng về nước buôn bán với số lượng lớn. Sự khác biệt về ngôn ngữ và thiếu hiểu biết về thương mại bản địa đã khiến cho nhiều thương lái người Việt bị thiệt hại hay mắc phải phải những vấn đề lớn như quá nhiều giấy tờ thủ tục khi tự chuyển hàng hóa về nước.
  • Khách hàng tại Trung Quốc, du học sinh muốn gửi đồ về cho người thân ở Việt Nam.
  • Người buôn bán ở Việt Nam có nhu cầu đặt mua online, Nhập hàng Quảng Châu qua các website trực tuyến nhưng không có có địa chỉ nhận.

Một số thông tin cần thiết về ký gửi hàng hóa nhập khẩu hàng Quảng Châu


Ký gửi hàng hóa là gì? Có phải ký hợp đồng khi ký gửi không?
 

Hàng hóa ký gửi sẽ luôn được kiểm tra trước khi gửi đi và sau khi nhận được. Nếu là một đơn vị nhận ký gửi thì bạn cần chú ý một số các vấn đề dưới đây khi nhận hàng ký gửi của khách:

  • Hàng hóa được ký gửi phải được đóng gói cẩn thận, đảm bảo không bị va đập hoặc hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Tốt nhất, bạn nên chụp ảnh và niêm phong hàng hóa thật kỹ trước khi vận chuyển.
  • Bạn cần lấy biên lai hoặc phiếu trước khi gửi hàng cho bên giao hàng, để đảm bảo hàng được vận chuyển đúng cách. Những biên lai này sử dụng dụng khi hàng hóa ký gửi có thu giá trị và người nhận cần thanh toán. 
  • Hàng hóa ký gửi cần phải được cân trọng lượng và tính giá ký gửi để người gửi hàng biết được chi phí cần thanh toán.
  • Bạn nên lưu ý với khách hàng cần phải giữ lấy giấy từ và thông tin liên quan đến đơn hàng, để khi xảy ra đơn hàng có vấn đề thì giấy tờ đó sẽ là căn cứ để chứng minh giao dịch.  

 
Liên hệ