Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố tài khoản Taobao, 1688 bị chặn

Đăng lúc 3/20/2024 9:19:55 AM

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố tài khoản Taobao, 1688 bị chặn

Khi vào Taobao hay 1688, có rất nhiều trường hợp bị chặn và không thể đăng nhập. Để sửa được các lỗi này thì bạn cần tìm ra nguyên nhân. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Taobao, 1688 bị chặn, có thể kể đến một số nguyên nhân như: 

Không truy cập Taobao, 1688 được do bị chặn IP

Máy tính và điện thoại không thể vào được website Taobao, 1688 để mua hàng là điều khiến nhiều người dùng lo lắng, nhất là những người kinh doanh cần truy cập 1688 thường xuyên để nhập hàng. Nguyên nhân chính dẫn đến việc này có thể là do trang web đã chặn IP của Việt Nam, nên việc truy cập vào 1688 gần như là điều không thể. Để khắc phục sự cố Taobao, 1688 chặn IP của máy là bạn hãy tải trình duyệt Opera và kích hoạt tính năng VPN là có thể mua hàng một cách dễ dàng.

Kích hoạt tính năng VPN trên Opera để truy cập Taobao, 1688 trên máy tính

Trước hết, người dùng tải ứng dụng Opera mới nhất tại địa chỉ https://www.opera.com/vi/computer. Sau đó cài đặt về máy tính của mình.

Tiếp đến, mở ứng dụng Opera và chọn mục cài đặt, trên giao diện mục cài đặt bạn chọn “Privacy & security” và chọn “Enable VPN”. Sau khi cài đặt thành công là bạn hoàn toàn có thể truy cập 1688 để mua hàng thả ga rồi.

 Cài đặt Opera VPN để truy cập 1688 khi bị chặn

Cài đặt Opera VPN để truy cập 1688 khi bị chặn

Kích hoạt tính năng VPN bằng Opera để mua hàng 1688 trên điện thoại

Ứng dụng Opera VPN không chỉ sử dụng được trên máy tính, mà cả điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và IOS cũng đều có thể sử dụng phần mềm này để truy cập vào 1688 để mua hàng.

Khách hàng muốn cài đặt Opera cho điện thoại bạn truy cập vào địa chỉ https://www.opera.com/vi/download để tải và cài ứng dụng cho điện thoại.

Tiếp đến mở phần mềm Opera và chọn “Change Region”. Tại đây, sẽ hiển thị danh sách các quốc gia trên thế giới, bạn chọn Singapore và chờ hệ thống chuyển vùng thành công là có thể truy cập vào 1688 như bình thường.

Ứng dụng Taobao, 1688 trên điện thoại bị lỗi

Với những người dùng sử dụng app Taobao, 1688 trên thiết bị di động, cũng thường mắc phải trường hợp ứng dụng bị lỗi hay chưa được cập nhật tính năng mới nên app thường hoạt động chậm, đôi khi bị lỗi. Chính vì thế, người dùng co thể khắc phục bằng cách xóa app và tải lại app 1688 với phiên bản mới nhất.

 

Sai tên người dùng và mật khẩu đăng nhập

 Sai thông tin tài khoản đăng nhập cũng là nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị chặn

Sai thông tin tài khoản đăng nhập cũng là nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị chặn

Tên người dùng và mật khẩu đăng nhập không trùng khớp, điều này có thể do bạn nhập sai thông tin hoặc quên tài khoản và mật khẩu đăng nhập. Để khắc phục lỗi này, người dùng bấm chọn quên mật khẩu hoặc tên đăng nhập để lấy lại thông tin một cách chính xác nhất.

Không kết nối được với website Taobao, 1688

Không kết nối được với Taobao, 1688 là tình trạng hiếm khi xảy ra, nhưng nếu có sẽ gây hoang mang cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi đây hoàn toàn không phải lỗi của bạn.

Trong một số trường hợp, người dùng không thể truy cập vào 1688 là do trong cùng một thời điểm có quá nhiều người truy cập vào cùng thời điểm. Điều này thường diễn ra vào những ngày sale hoặc hệ thống cập nhật phiên bản mới.

Ngoài những nguyên nhân trên đây, người dùng bị chặn tài khoản trên 1688 là do người dùng vi phạm quy định của hệ thống, tài khoản bị đánh cắp, bị đóng băng tạm thời. Trong trường hợp này, người dùng sẽ phải liên hệ trực tiếp đến đội ngũ chăm sóc khách hàng của 1688 để được giải quyết tốt nhất.

 

Liên hệ