Những lưu ý quan trọng khi mua hàng trên Taobao về Việt Nam

Đăng lúc 3/6/2024 2:44:57 PM

Những điều kiện bắt buộc khi nhập hàng Trung Quốc tại Taobao

Có thể ví dụ như các sàn giao dịch bán hàng online tại nước ta như Lazada, Tiki, Shoppe, Sendo… khi bạn tham gia mua bán tại đây thì bạn phải tuân thủ theo những điều kiện bắt buộc của họ. Khi bạn tiến hành nhập hàng taobao cũng như vậy, bạn cần phải đáp ứng đủ những quy tắc mà Taobao yêu cầu như sau:

Công ty vận chuyển hàng Taobao Uy Tín Trọn Gói Bao Rẻ

  • Tài khoản: Việc đầu tiên khi tiến hành bất cứ giao dịch nào đó là bạn cần phải có một tài khoản mua sắm được đăng kí thành công trên Taobao. Có tài khoản thì bạn mới có thể tiến hành lựa chọn sản phẩm, xem đánh giá của khách hàng và nhập hàng Trung Quốc được. Nếu không có tài khoản, bạn không thể kiểm tra được những thông tin chi tiết của sản phẩm, rất khó để có thể lựa chọn một sản phẩm chất lượng, một nhà cung cấp uy tín.
  • Thanh toán: Ngoài thanh toán bằng ví điện tử Alipay, Taobao còn hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard, vậy nhưng những thẻ đó bắt buộc phải có liên kết với một tài khoản ngân hàng Trung Quốc.
  • Giao hàng: Taobao là sàn giao dịch nội địa vậy nên hiện tại nó chỉ hỗ trợ ship nội địa Trung Quốc. Khi bạn nhập hàng Trung Quốc giá rẻ tại đây, nhà cung cấp có thể giao hàng cho bạn thì bạn bắt buộc phải có một địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. 

Những lưu ý quan trọng khi mua hàng trên Taobao về Việt Nam

Xem xét kỹ lưỡng thông tin sản phẩm

Bước kiểm tra, xem xét kỹ lương thông tin về sản phẩm không chỉ để bạn đánh giá về chất lượng của hàng hóa mà còn đưa ra những quyết định chính xác để nhập hàng Trung Quốc tại , tránh nhập phải những mặt hàng bị cấm nhập khẩu theo chính sách của chính phủ Việt Nam như sau:

  • Các loại vật phẩm hàng hóa quốc cấm như ma túy, chất kích thích thần kinh,…gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người 
  • Vũ khí đạn dược, trang thiết bị quân sự, và các sản phẩm tự vệ cá nhân: dao, súng, côn, kiếm,…hoặc những đồ vật sắc nhọn gây nguy hiểm. 
  • Văn hóa phẩm đồi trụy, ấn phẩm tài liệu phản động, chống phá nước CHXHCN Việt Nam. 
  • Các chất dễ cháy nổ, làm mất vệ sinh gây ô nhiễm môi trường: bật lửa có ga, xăng, dầu, pháo, các chất dễ gây cháy nổ. 
  • Dung dịch, chất lỏng, hóa chất… độc hại. 
  • Hóa mỹ phẩm (dầu gội sữa tắm, kem dưỡng da, son phấn,…) dùng cho con người nhưng gây rủi ro về bệnh tật, dị ứng. 
  • Các loại sinh vật sống bao gồm cả động thực vật 

Lựa chọn thời gia nhập hàng Trung Quốc thích hợp 

Trong trường hợp bạn là các chủ shop, doanh nghiệp hoặc các công ty đang tìm kiếm, muốn nhập hàng Trung Quốc trên Taobao để phục vụ cho mục đị kinh doanh của mình thì thời gian để order là điều cần phải lưu ý.

Taobao nổi tiếng là trang thương mại điện tử bán lẻ với mức giá cực rẻ, nhưng vào một số thời điển trong năm thì mức giá của các sản phẩm tại đây còn được ưu đã hơn nữa. Những ngày sale đặc biệt của Taobao như 11/11, 12/12 hàng năm, các shop trên Taobao sẽ đồng loạt giảm giá cực sâu với mức giảm giá lên tới 80%. Vì vậy, lựa chọn thời trang để nhập hàng Trung Quốc tại Taobao sẽ đem lại ưu thế rất lớn cho bạn trong kinh doanh.

Đảm bảo đầy đủ giấy tờ

Cả với những đơn nhập hàng Trung Quốc được miễn thuế nhập khẩu (thường là những đơn hàng có giá trị dưới 1 triệu đồng) thì bạn vẫn cần phải hoàn thiện nhiều giấy tờ cho việc khai quan. Nếu như không đảm bảo được điều này thì sản phẩm mua trên Taobao của bạn sẽ bị giữ lại, thậm chí là nộp phạt. Bởi trong các thủ tục khai quan hành chính thì các giấy tờ liên quan đến việc chứng thực nguồn gốc, xuất xứ, biên lai của hàng hóa là rất quan trọng. Nhưng thông thường, các đơn hàng order taobao thì lại thường bị thiếu đi những loại giấy tờ này rất nhiều. 

Lựa chọn hình thức vận chuyển

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ thường được phân ra thành hai hình thức là vận chuyển tiểu ngạch hàng Trung Quốc và vận chuyển chính ngạch. Theo đó, vận chuyển tiểu ngạch được đánh giá là rẻ hơ dù vẫn phải khai báo thông qua các cơ qua chức năng nhưng tính đảm bảo lại không cao.

Trong khi đó, vận chuyển chính ngạch có mức phí cao hơn nhưng lại được đánh giá là an toàn tuyệt đối. Hơn thế với việc nhập khẩu hàng hóa chính ngạch thì đơn vị của bạn sẽ được đánh giá cao hơn về độ uy tín trên thị trường hàng hóa nhập khẩu Việt Nam. 

Công ty vận chuyển hàng Taobao Uy Tín Trọn Gói Bao Rẻ

 

Liên hệ