Taobao bị đóng băng

Đăng lúc 3/29/2023 4:11:51 PM

1. 4 nguyên nhân tài khoản Taobao bị đóng băng

Để khắc phục tình trạng đóng băng tài khoản trên Taobao, bạn cần xác định nguyên nhân tại sao Taobao lại khóa tài khoản của bạn. Một trong bốn trường hợp dưới đây có thể là nguyên nhân khiến tài khoản Taobao của bạn bị khóa. Bạn hãy tham khảo ngay để nhận diện xem mình rơi vào trường hợp nào và tìm cách giải quyết phù hợp.

1.1. Sử dụng thông tin đăng nhập giả mạo

Một trong những lý do phổ biến khiến tài khoản Taobao của bạn bị đóng băng là do bạn sử dụng thông tin giả mạo để đăng nhập. Taobao sẽ phát hiện ra điều này khi bạn điền thông tin mua hàng trên các trang thương mại điện tử khác như 1688.com, website mua sắm dành cho doanh nghiệp. 

Đăng nhập vào 1688.com bằng tài khoản cá nhân Taobao có thể khiến tài khoản bị khóaĐăng nhập vào 1688.com bằng tài khoản cá nhân Taobao có thể khiến tài khoản bị khóa

Khi truy cập vào trang này, khách hàng sẽ nhận được yêu cầu kê khai thông tin cho doanh nghiệp. Nhiều khách hàng không thành thạo tiếng Trung hiểu lầm đây là mục kê khai thông tin cá nhân, dẫn đến tình trạng đóng băng tài khoản sau một thời gian sử dụng. 

1.2. Sai thông tin Alipay

Nguyên nhân thứ 2 khiến tài khoản Taobao của bạn bị hạn chế có thể đến từ tài khoản Alipay của bạn. Nếu bạn đang sử dụng thông tin thanh toán ảo, giao dịch tiền từ một nguồn không chính thống khiến tài khoản Alipay của bạn bị khóa, Taobao sẽ tự động đóng băng tài khoản của bạn tránh tài khoản bị kẻ gian lợi dụng.

Tài khoản Alipay chưa xác thực có thể khiến tài khoản Taobao của bạn bị khóaTài khoản Alipay chưa xác thực có thể khiến tài khoản Taobao của bạn bị khóa

1.3. Tạo quá nhiều đơn hàng ảo

Các đơn hàng ảo trên Taobao được cho là lý do chung khiến Taobao đóng băng tài khoản của bạn. Taobao sẽ thêm tài khoản của bạn vào danh sách đen nếu bạn liên tục đặt nhiều mặt hàng mà không thanh toán. Những đơn hàng ảo này được Taobao xếp vào những hành động khả nghi và đóng băng tài khoản của bạn để đảm bảo tính an toàn cho người bán.

Tạo quá nhiều đơn ảo khiến tài khoản Taobao bị khóaTạo quá nhiều đơn ảo khiến tài khoản Taobao bị khóa

1.4. Sử dụng tool để lấy thông tin trên Taobao

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm bên thứ 3 để tải hình ảnh và video trên Taobao về thiết bị một cách làm dụng, rất có thể đây là lý do khiến tài khoản của bạn bị khóa. Việc sử dụng các công cụ để làm việc trên Taobao có thể ảnh hưởng đến băng thông của trang web, gây lỗi cho người sử dụng. Vì thế, lúc này Taobao sẽ tạm thời đóng băng tài khoản của bạn và yêu cầu xác minh bạn không phải là robot.

Tài khoản Taobao bị khóa do lạm dụng phần mềm của bên thứ 3Tài khoản Taobao bị khóa do lạm dụng phần mềm của bên thứ 3

2. 2 cách “phá băng” tài khoản Taobao bị đóng băng

Khi đã xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng đóng băng tài khoản trên Taobao, bạn có thể dễ dàng tìm cách khôi phục lại tài khoản. Dưới đây là 2 cách “phá băng” tài khoản Taobao bị đóng băng trong vòng một nốt nhạc. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!

2.1. Gửi email đến email hỗ trợ của Taobao

Khi phát hiện tài khoản bị đóng băng, bạn hãy nhanh tay liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Taobao qua email hoặc số điện thoại  (852)30183610. Bạn hãy trình bày lại tình trạng mà tài khoản của bạn đang gặp phải, giải thích đó chỉ là sự nhầm lẫn và nhân viên sẽ có những phản hồi để hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng cước phí cuộc gọi quốc tế rất đắt và bạn nên thành thạo tiếng Trung để nhân viên tư vấn có thể hiểu vấn đề bạn đang gặp phải.

2.2. Lập tài khoản mới

Nếu nhân viên tư vấn từ chối mở khóa tài khoản cho bạn, hoặc email của bạn không nhận được hồi đáp, bạn nên tạo một tài khoản Taobao mới. Các bước tạo tài khoản Taobao rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước tại bài Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Taobao hoặc xem video dưới đây.

3. Mẹo để tài khoản Taobao không bao giờ đóng băng

Tuy bạn hoàn toàn có thể lấy lại tài khoản Taobao bị đóng băng, bạn cũng nên biết cách bảo vệ tài khoản của mình nhằm tránh gặp sự cố này. Bạn hãy ghi nhớ ngay các mẹo hữu ích sau đây để tài khoản Taobao không bao giờ bị đóng băng:

1 - Sử dụng thông tin chính xác trên Alipay: Để tài khoản Taobao của bạn không bị đóng băng, bạn cần đảm bảo tính chính xác trong thông tin tài khoản Alipay của bạn. Trong trường hợp tài khoản Alipay của bạn chưa được xác thực, bạn cần xác thực tài khoản Alipay để đảm bảo tài khoản mua sắm của bạn không bị Taobao đóng băng.

Xác thực tài khoản Alipay và sử dụng thông tin thanh toán chính xácXác thực tài khoản Alipay và sử dụng thông tin thanh toán chính xác

2 - Không điền vào phiếu yêu cầu thông tin trên 1688: Phiếu yêu cầu thông tin trên 1688 là phiếu thông tin dành cho doanh nghiệp. Nhiều khách hàng nhầm lẫn, dùng tài khoản Taobao cá nhân để điền thông tin. Lúc này, Taobao sẽ xác nhận bạn gian lận trong việc điền thông tin tài khoản. Vì thế, khi sử dụng 1688.com để mua hàng, bạn không nên điền vào phiếu yêu cầu thông tin này.

3 - Không tạo đơn hàng ảo trên Taobao: Các đơn hàng ảo trên Taobao được cho là hành vi gian lận, lừa đảo, ảnh hưởng đến tỉ lệ đặt hàng của người bán. Chính vì thế, bạn không nên tạo các đơn hàng ảo trên Taobao, cân nhắc kĩ trước khi đặt hàng để không bị Taobao đóng băng tài khoản.

4 - Không thực hiện các hành động bất thường: Các hành động bất thường trên Taobao bao gồm các hành động tạo nhiều đơn hàng ảo, đặt hàng nhưng hủy hàng liên tục, mua hàng với số lượng lớn nhưng hủy hàng,... Điều này gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người bán nên Taobao sẽ thêm bạn vào danh sách tài khoản hạn chế nếu bạn liên tục thực hiện các hành vi này.

5 - Không vi phạm quy tắc của Alibaba: Alibaba có các quy tắc và chính sách chung nhằm đảo bảo an toàn và quyền lợi cho cả người mua và người bán trên Taobao, như chính sách về bảo mật, thu thập thông tin. Để không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Alibaba
Order cả thế giới tại CHIVICAN ✔️ 𝗪𝗘𝗕: http://www.chivican.com/ ✔️ 𝗔𝗣𝗣: - Hệ điều hành IOS: https://apps.apple.com/vn/app/appcvc/id1573101543?l=vi - Hệ điều hành Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vn.chivican ✔️ Liên hệ ngay với chúng tôi: ️ 𝑯𝒐𝒕𝒍𝒊𝒏𝒆: 0915.88.62.64- 0945.14.05.86 📧 𝑭𝒂𝒄𝒆𝒃𝒐𝒐𝒌: https://www.facebook.com/chivican.sale Địa chỉ VP: Tầng 3, toà nhà GC, thửa số 6 khu B3 Lô 6B Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, HP

Liên hệ