Tiêu chí đánh giá shop Taobao uy tín

Đăng lúc 3/6/2024 2:35:16 PM

Vương miện vàng trên Taobao là gì? Ý nghĩa của shop vương miện vàng

Mặc dùng là một trong những sàn giao dịch điện tử thương mại nổi tiếng trên thế giới nhưng cũng giống với các trang fanpage bán hàng trên mạng xã hội Facebook hay sự đánh giá của người dùng trên công cụ Google vậy. Các shop bán hàng trên Taobao có phần đánh giá các sao từ 1 đến 5 khi hoạt động trên nền thương mại điện tử này. Điều đó giúp khách hàng ghé thăm nhận diện được shop này có phải là shop uy tín hay không?  Như vậy có thể thấy rằng shop Taobao vương miện vàng là shop đạt được trình độ đánh giá cao nhất về độ tin cậy của những khách hàng đã từng mua sắm, giao dịch ở đây.
 

Để có thể nhận được vương miện vàng, các shop trên Taobao cần đạt những yếu tố sau:

  • Hoạt động lâu dài ổn định: Shop có thời gian mở bán, thời gian hoạt động lâu dài, liên tục và ổn định không lừa đảo gian lận trong quá trình bán hàng.
  • Dịch vụ khách hàng tốt: Shop nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những khách hàng đã từng mua sắm sản phẩm tại shop. Tỉ lệ trao đổi giữa người mua và người bán thường xuyên. Đánh giá tích cực có thể đến tù giá sản phẩm tốt, cạnh tranh, shop có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, shop tương tác với khách hàng nhanh, nhiệt tình, thân thiện…
  • Hàng hóa chất lượng: Shop có số lượng hàng hóa bán ra đều, đảm bảo được nguồn hàng ổn định và chất lượng tốt

Có thế thấy rằng để nhận đựoc vương miện vàng shop trên Taobao phải đảm bảo được tất cả những tiêu chí trên. Qua đó vương miện vàng được coi như là một biểu tượng nhằm đánh giá độ uy tín, chất lượng tại một shop bán hàng nào đó trên Taobao. Đây cũng là cách để người tự mua hàng trên Taobao có thể nhận biết địa chỉ bán hàng uy tín và mua hàng một cách dễ dàng hơn.

cách tìm shop Vương miện trên Taobao

 

Tiêu chí đánh giá shop Taobao uy tín

Khi mua sắm trên Taobao, khách hàng sau khi đã giao dịch thành công sẽ được quyền bình luận và đánh giá công khai về chất lượng sản phẩm cũng như thái độ phục vụ của shop mình vừa mua hàng. Các đánh giá đó sẽ được Taobao chia thành 3 mức: Tốt, trung bình và kém.

Khi có một đánh giá Tốt, quỹ điểm chung của shop sẽ được Taobao cộng thêm một điểm. Còn nếu như đánh giá trung bình thì tổng điểm sẽ giữ nguyên và nếu là đánh giá kém shop sẽ bị trừ một điểm.
 

Quỹ điểm chung của Taobao được quy đổi như sau:

  • 4 – 10 điểm = 1 trái tim
  • 251 – 500 điểm = 1 kim cương
  • 10001 – 20000 điểm = 1 vương miện bạc
  • 500001 – 1000000 điểm = 1 vương miện vàng  

Do đó những shop nào có càng nhiều vương miện vàng thì shop đó càng được đánh giá cao trên Taobao. Vậy nên khi mua hàng bạn nên chọn những shop có cấp độ vương miện cao bởi như vậy khả năng mua được sản phẩm tốt của shop đó càng lớn.

Vậy nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng không phải những shop có xếp hạng thấp như xếp hạng trái tim đều là shop không có uy tín. Có thể những shop đó vừa thành lập, hoạt động chưa lâu, chưa có được một số lượng đơn hàng lớn nên chưa nhận được nhiều đánh giá từ phía khách hàng. Bạn hãy kiểm tra nhiều chi tiết hơn như ngày thành lập cũng như cách đánh giá của khách hàng để có cái nhìn chính xác và khách quan hơn.

Liên hệ